Khi nhu cầu thuê nhà chung cư ở giới trẻ trở thành xu hướng thì những cách trang trí, decor cho ngôi nhà của riêng gia đình nhỏ lại càng được quan tâm. Vậy phải làm sao để tổ ấm trở nên sáng bừng sức sống, nhưng vẫn nhẹ nhàng tinh tế và đặc biệt là phải tiết kiệm chi phí. Cùng Asahi Luxstay tìm hiểu 4 kinh nghiệm để trang trí căn hộ chung cư đẹp nhưng tiết kiệm nhé: 

1. Xác định diện tích không gian sử dụng và phân chia chức năng theo thiết kế xây dựng

Hãy tính toán ngay từ đầu các không gian chức năng của căn hộ. Căn hộ chung cư thường được xây theo tòa và có thiết kế kiến trúc giống nhau với các mặt bằng diện tích cụ thể 60m2, 70m2, 80m2… với thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ, 1 bếp, 1 khách, 2 vệ sinh hoặc số phòng có thể nhiều hơn nữa với các căn hộ có diện tích lớn. Qua đây, bạn sẽ dự tính những đồ nội thất cần đầu tư và nên nhớ chỉ sắm những thứ cần thiết trước đã.

Việc xác định diện tích xây dựng và phân chia công năng để biết được không gian nào thích hợp đặt phòng khách, phòng ngủ ở đâu, phòng bếp ở vị trí nào. Có như vậy mới tạo nên sự thống nhất về tổng thể trong thiết kế nội thất chung và đảm bảo phong thủy cho căn hộ chung cư của gia đình bạn. Đây cũng là một trong những yếu tố liên quan đến phong thủy, ảnh hưởng đến vượng khí trong ngôi nhà mà bạn không nên bỏ qua.

2. Định hình trước phong cách thiết kế nội thất căn hộ mà mình theo đuổi

Hiện giờ phong cách tối giản và nhẹ nhàng vẫn đang là xu hướng được lựa chọn nhiều, giúp gia chủ không phải thường xuyên thay đổi nội thất nhiều mà vẫn mang cho căn hộ phong cách hiện đại, tinh tế. Điều quan tâm tiếp theo là vật liệu sử dụng trong phong cách thiết kế mà bạn lựa chọn. Các vật liệu như chrome, kính và bê tông được ưu tiên sử dụng, toát lên vẻ đẹp sang trọng, hiện đại của chính phong cách này mà bạn không thể bắt gặp ở các phong cách khác. 

3. Xác định những nội thất cơ bản cần đầu tư trước

Thời gian đầu mới đi thuê nhà bạn sẽ phải chi trả cho nhiều khoản như tiền đặt cọc nhà, chi phí vận chuyển đồ dùng,… Nếu như bạn có hạn chế về ngân sách đầu tư, trước tiên bạn có thể đầu tư những nội thất cơ bản phục vụ cho cuộc sống trước như: bàn làm việc, tủ quần áo, giường, bàn ăn, bộ sofa, tivi, tủ lạnh, tủ bếp… hạn chế các nội thất trang trí đắt tiền và chưa sử dụng đến.

Đây là bài toán ngắn hạn và tiết kiệm chi phí cho bạn. Không gian sống chúng ta có thể hoàn thiện dần, nên nếu bạn chưa có đủ điều kiện để đầu tư đầy đủ nội thất sử dụng cũng như nội thất trang trí thì bạn hãy cứ bình tâm, bởi bạn còn rất nhiều thời gian để bổ sung dần.

Và nếu như bạn không có nhiều thời gian cho việc lựa chọn phong cách thiết kế, rồi chọn đơn vị thi công,… thì thuê một căn hộ đã có đồ sẵn sẽ là giải pháp đúng đắn. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê nhà với nhiều sự đa dạng về căn hộ (căn hộ chưa đồ, căn hộ nội thất cơ bản, căn hộ đã đầy đủ đồ dùng tiện nghi, thiết kế theo nhiều phong cách,..) cho bạn nhiều sự lựa chọn. 

Liên hệ thuê căn hộ: 0919 50 1881