Hiện nay, số người Hàn Quốc sinh sống và làm việc tại Hà Nội ngày càng gia tăng. Người Hàn Quốc sang Việt Nam chủ yếu là chuyên gia, cố vấn cấp cao cho các tập đoàn công ty lớn, hoặc một số có trụ sở công ty thành lập tại Việt Nam. Đa số họ mua nhà tại đây, số ít thuê căn hộ dịch vụ để đáp ứng nhu cầu cho chuyến công tác của mình.

Chắc chắn một điều rằng, khi bạn đến một đất nước xa lạ, bạn rất mong muốn được sống ở nơi có nhiều người đồng hương của mình, hoặc khu vực đó có điều kiện tiện ích gần giống quê hương của mình. Thống kê gần đây cho thấy, số lượng người Hàn Quốc trên toàn Việt Nam đã tăng đáng kể trong vòng chưa đầy một thập kỷ, khoảng 100.000 người, tập trung ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Sài Gòn.

Và không biết từ khi nào, một số con phố ở Hà Nội và Sài Gòn được mệnh danh là “phố Hàn Quốc” như Trung Hòa – Nhân Chính, Mỹ Đình, Mễ Trì, Hoàng Đạo Thúy, Hoàng Ngân,…

Trung Hòa - Nhân Chính (Hà Nội)

Siêu thị dành cho người Hàn K-Mart

Trước đây, người Nhật hay Hàn thường sinh sống quanh các khu vực Kim Mã, Liễu Giai, Giảng Võ. Tuy nhiên, khoảng 10 năm trở lại đây khi Hà Nội hình thành những trung tâm mới, dịch chuyển dần các công trình trọng điểm, mở rộng đô thị về hướng Tây như Mỹ Đình, Mễ Trì,… thì cộng đồng người Hàn-Nhật bắt đầu chuyển ra những khu trung tâm mới.

Khu đô thị Mỹ Đình – Mễ Trì (Hà Nội)

Khu Trung Hòa – Nhân Chính dành cho đủ mọi thành phần thì khu vực Mỹ Đình – Mễ Trì chủ yếu tập trung giới tri thức, thượng lưu. Họ thường định cư tại các biệt thự hay chung cư cao cấp như the Manor, Keangnam. Tại đây, cũng có nhiều người Hàn Quốc lựa chọn căn hộ tại The Sun, The Goldmark, FLC Greenhome,…

Khu đô thị Mỹ Đình - Mễ Trì (Hà Nội), nơi tập trung rất nhiều người Hàn Quốc, đặc biệt là giới tri thức, thượng lưu

Rất nhiều cửa hàng với món ăn Hàn Quốc phục vụ cho cư dân 

Rất nhiều cửa hàng sang trọng phục vụ riêng cho cộng đồng người Hàn Quốc tại đây, từ các quán ăn, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp đến trường học Quốc tế từ cấp I đến cấp III phục vụ những gia đình người Hàn có nhu cầu định cư lâu dài.
--------------
Liên hệ thuê dài hạn căn hộ The Sun - Mễ Trì 
Hotline: 0919 50 1881