Sài gòn - nơi thành phố nhộn nhịp giao thoa của nhiều nền văn hóa, nếu bỏ qua các món ăn đường phố thì thật thiếu sót. Nào, hãy cùng Asahi Luxstay khám phá 6 món ăn ngon phải thử ở Sài Gòn nhé!

1. Cơm tấm sườn

Đến Sài Gòn thì không thể không ăn cơm tấm sườn, món ăn quen thuộc của người dân miền Nam. Miếng sườn nướng thơm mùi khói, thịt mềm, hơi cháy xém cạnh, nước chấm ngọt ngọt chan lên cơm cùng với vị thơm ngậy của mỡ hành đánh thức đầy đủ vị giác, khứu giác của mỗi người đi ngang qua. Hạt cơm tấm thì tơi, mẩy, rõ từng hạt, cơm tấm có sự khác biệt là hơi khô hơn các loại cơm bình thường khác nên kết hợp thêm cùng một bát canh chua chua thanh mát.

2. Bánh tráng trộn

Vào Sài Gòn là phải ăn bánh tráng trộn nhé ! Vị bánh tráng trộn mằn mặn, ngọt ngọt cùng với vị chua chua của sốt tắc, vị cay thơm nồng của sa tế và vị béo ngậy của trứng cút. Xong rồi bánh tráng được rắc lên trên một chút khô bò hoặc khô gà, một chút lạc cùng với rau dăm thì quá tuyệt vời.

3. Hủ tiếu gõ

Hủ tiếu gõ được biết đến là món ăn đường phố quen thuộc ở Sài Gòn. Hủ tiếu gõ có 2 loại nước và trộn. Hủ tiếu trộn thì sẽ cảm nhận được rõ vị đậm đà của nước sốt tương còn hủ tiếu nước thì cảm nhận rõ về hương vị của nước xương. Đối với món hủ tiếu trộn, khi ăn bạn sẽ có một bát nước dùng có vị ngọt từ xương giống hủ tiếu nước ăn kèm có bò viên hoặc một cục xương sườn khá đẫm thịt.

4. Súp cua

Chiều chiều đó bụng đi chén một bát súp cua thì không còn gì tuyệt vời hơn. Nước súp cua sánh đặc hòa cùng với trứng gà được đánh tơi thành sợi trông khá bắt mắt. Topping bên trên bao gồm thịt cua và một chút rau thơm. Thịt cua ngọt được xé mềm cộng thêm mùi thơm cay nồng của tiêu thì sẽ cảm nhận được trọn vị của món ăn. Ngoài ra, một số nơi bán khác người ta còn bán thêm topping khác ăn kèm như trứng bắc thảo hoặc óc heo.

5. Bánh canh cua

Tuy đây mức giá không hề bình dân, hương bị món bánh canh cua xứng đáng với giá tiền bạn bỏ ra. Nước lèo sánh đặc vị ngòn ngọt, thịt cua dai thơm kèm theo một số topping ăn kèm như trúng cút, thịt heo hoặc giò heo, tôm, nấm và tiết heo. Nói chung đây là một món đáng để các bạn thử khi đặt chân đến Sài Gòn nhé.

6. Bột chiên

Bột chiên rất thích hợp là món ăn xế chiều, tuy gọi là món ăn vặt nhưng nó khá nó. Cảm quan đầu là bột bánh được xắt thành những hình chữ nhật nhỏ dễ ăn. Bột bánh sau khi chiên ngập dầu thì thơm mùi bột gạo, sau khi cắn thì dai dai, giòn giòn ăn cùng với trứng, hành và tóp mỡ thì đúng là béo ngậy đến tận mang tai. Món này ăn kèm với bát nước tương và đu đủ bào sợi để vừa tăng hương vị đậm đà cho món ăn và vừa giải ngấy.