Tây Bắc mỗi khi được nhắc đến khiến người ta gợi nhớ đến những thửa ruộng bậc thang, những con đường quanh co, đồi núi xanh bát ngát trập trùng, nên đôi khi quên đi những mùa hoa rực rỡ nơi đây. 

Hoa tam giác mạch

Tháng 11, trời bắt đầu chuyển dần sang đông, hoa tam giác mạch nở rộ trên mảnh đất Hà Giang, phủ lên những phiến đá tai mèo xám xịt, sắc lạnh, một màu hồng phấn ấm áp. Gọi là "hoa tam giác mạch" bởi lẽ đây là cây có họ nhà lúa, được nảy lên từ mày lúa, mày ngô, nên gọi là “mạch”, lá có hình tam giác.  
 
Câu chuyện về loài hoa này gắn liền với người Mông, loài cây này đã cứu đói cho cả làng khi ngô hạt lúa trong nhà đã cạn mà vụ sau vẫn chưa tới. Nhiều ngày trôi qua, dân làng tìm nhiều nơi cả hang hang cùng góc núi mà vẫn không có gì để ăn. Một hôm, thoảng bay trong gió mùi hương là lạ, họ cùng tìm đến khe núi, và ngỡ ngàng trước một rừng hoa li ti trải dài suốt từ núi bên này sang núi bên kia. Khi kết hạt, họ đem về ăn thử thấy ngon không kém gì ngô và gạo. Thân cây khi còn non có thể dùng thay rau, quả và hạt xay thành bột để làm lương thực, bánh để ăn.
Sau mùa lúa nương, người Mông bắt đầu gieo hạt tam giác mạch, đến cuối tháng 11 đầu tháng 12 thì bắt đầu thu hoạch. Bởi vậy mà thời gian này là lúc hoa nở rộ, mang một khung sắc tuyệt đẹp cho vùng núi Tây Bắc nên thơ. 

Hoa cải trắng Mộc Châu
Loài hoa có màu trắng tinh khôi đã khiến trái tim bao người xao xuyến khi đặt chân đến vùng đất cao nguyên này. Những đồi chè xanh mướt dần được thay thế bằng màu sắc trắng của hoa cải, và nhanh chóng trở thành điểm hẹn lý tưởng cho những "thợ săn ảnh". 

Mùa hoa cải đơm hoa, hàng chục hecta cải đồng loạt nở trắng xóa tạo nên những khung cảnh tuyệt đẹp. Sắc trắng lẫn xanh bao phủ khắp sườn đồi, trải dài ngút ngàn tầm mắt dưới thung sâu, làm nổi bật những con đường mòn đất đỏ uốn lượn, như thực như hư. Khung cảnh lãng mạn khiến con người ta dường như quên hết mọi ưu phiền, làm mới lại tâm hồn sau những ngày "mưa bão" trong lòng. 

Sẽ tuyệt vời hơn nữa khi bạn được sống giữa thiên nhiên, hít hà cái khí giời trong lành mát rượi, xanh mát của núi rừng, thưởng thức những món ăn chế biến trên bếp than hồng đỏ rực ấm nóng, sẽ mang lại một trải nghiệm cực kỳ thú vị khi đến Mộc Châu.

Hoa mận Bắc Hà

Hoa mận nở khắp cả một vùng trời Tây Bắc những ngày Giêng, Hai, nhưng có lẽ chỉ ở cao nguyên Bắc Hà sắc hoa mới hoang sơ và quyến rũ đến vậy. Mận Bắc Hà phổ biến là thứ mận Tam Hoa, cánh hoa to và trắng muốt. Sau những ngày đông, nắng ấm bừng lên, hoa mận nở trắng cả góc trời, phủ lên núi rừng xanh một "tấm áo choàng mới”.
Hoa mận bắc hà
Hoa mận bắc hà
Vào những ngày giáp Tết, dọc cung đường lên Bắc Hà (Lào Cai) du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi bắt gặp những vạt rừng mang sắc trắng tinh khôi. Đó là hoa mận, loài hoa nở báo hiệu xuân sang trên rẻo cao, trước cả hoa đào ấm áp sắc hồng.
Mỗi mùa vẻ đẹp vùng cao lại mang một hương sắc khác nhau, lúc mơ mộng dịu dàng, lúc lại hùng vĩ tráng lệ. Hãy để mỗi chuyến đi đến với vùng Tây Bắc là một trải nghiệm mới lạ cùng Asahi Luxstay.
---------------------
Asahi Luxstay - Khai thác quản lý vận hành căn hộ dịch vụ 
Hotline: 0919 50 1991