Dịch bệnh đã khiến chúng ta phải "buộc chân" đến cả hai năm nay, giờ là lúc chúng ta có thể lên kế hoạch cho những chuyến du lịch. Tuy nhiên, có những sự chuẩn bị khác biệt mà bạn cần lưu ý khi đi du lịch trong tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn ra tại các quốc gia. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn một số tips chuẩn bị hành lý đi du lịch thời "bình thường mới".
Cập nhật thông tin địa điểm nơi đến
Tuy nhiều quốc gia cho mở cửa du lịch trở lại, nhưng cũng sẽ có những quy định khác nhau ở từng địa điểm bạn đến. Quy định về số mũi tiêm vacxin, và số lượng ngày đã tiêm trước đó tối thiểu 14 ngày hay các giấy tờ liên quan cần mang theo. Hãy tìm hiểu kỹ những thông tin sau đây
1. Quy định hạn chế nhập cảnh hoặc quá cảnh ở tất cả các điểm đến và thường xuyên cập nhật, cho tới khi bạn chắc chắn có thể ngồi trên chuyến bay đó. Nếu có ý định khám phá cả một quốc gia, hãy nhớ rằng các khu vực, vùng miền khác nhau có thể có những quy định riêng biệt.
2. Cho dù bạn đã được phép đến du lịch ở một đất nước khác, nhưng cuộc sống ở đó vẫn có thể khác xa so với khi trước. Hãy “Google search” và kiểm tra trước để biết những điểm du lịch, dịch vụ nhà hàng, khách sạn nào đang được mở cửa, cũng như đến những chỗ nào thì yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang

3. Đặt trước các chuyến bay và nơi lưu trú một cách linh hoạt, có thể hoàn trả hay thay đổi khi cần. Và đừng quên mua bảo hiểm du lịch mới nhất - một số điểm đến yêu cầu giấy tờ này trước khi nhập cảnh. Hãy hỏi kỹ hãng để biết về quy định đổi - hoàn vé trong trường hợp có thể nhóm đoàn có người F0 gần ngày đi.
Chuẩn bị hành lý du lịch trong tình trạng "bình thường mới"
Nếu như trước kia bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình những bộ đồ phù hợp với thời tiết điểm đến thì giờ đây khi đi đâu bạn cũng nên mang theo vật dụng quan trọng đó là: khẩu trang và dung dịch sát khuẩn. Hãy lựa chọn cho mình loại khẩu trang kín, lọ dung dịch rửa tay/xịt khuẩn nhỏ xinh để tiện cho việc mang theo bên mình. 
Bên cạnh đó cũng cần chuẩn bị những đồ dùng khẩn cấp như đồ vệ sinh cá nhân hay các bữa ăn nhẹ, đồ ăn vặt. 
Thời gian di chuyển đến các địa điểm trong tình trạng "bình thường mới" 
Trước kia, việc di chuyển thuận lợi và nhanh chóng thì giờ đây muốn di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác bạn sẽ phải khai báo y tế, hoặc thậm chí có những nơi họ yêu cầu test Covid-19 khi đến. Chính vì vậy, đừng chủ quan về vấn đề này. Một số lưu ý về vấn đề này bạn cần lưu ý
1. Nếu bạn cần gọi xe công cộng để đến sân bay, các phương tiện giao thông, dịch vụ vận chuyển thời điểm này có thể không đa dạng và thường xuyên như trước. Cũng có tình trạng thiếu tài xế ở các ứng dụng xe công nghệ, vì thế bạn có thể phải chờ lâu hơn hoặc trả giá cao hơn.
2. Khi đến sân bay, hành trình của bạn có thể bị chậm trễ do thời gian chờ test Covid-19 và phải thực hiện các biện pháp giãn cách.
3. Hãy kiểm tra lại hãng hàng không mà bạn sẽ bay có những thay đổi gì về các quy định bay của họ. Ví dụ như số kg quy định về hành lí xách tay, dịch vụ mua thêm hành lý… Bởi nếu không tìm hiểu trước, bạn sẽ mất thêm thời gian để giải quyết những thủ tục này trước khi cất cánh.
Một số lưu ý khi bạn di chuyển bằng máy bay

Cùng ngồi trong một không gian nhỏ nên việc đảm bảo quy tắc phòng chống dịch sẽ luôn được nâng cao. Bạn phải thực hiện quy định bắt buộc như đeo khẩu trang khi lên máy bay, xịt khuẩn,... Những chiếc khẩu trang dùng một lần sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho chuyến đi của bạn.
Không phải tất cả các hãng hàng không đều tạo vách ngăn giữa các ghế ngồi để ngăn chặn lây nhiễm Covid-19. Vì vậy, nếu bạn cần điều này, hãy tìm hiểu trước và có thể trả thêm phí để có một chỗ ngồi ưng ý. Đặc biệt lưu ý kiểm tra xem những gì sẽ có sẵn và thông báo cho hãng trước về việc bạn cần đặt bữa ăn, hay có những yêu cầu cụ thể gì về các món.