Mỗi dịp xuân về, Mộc Châu như khoác lên mình một bộ áo mới rực rỡ sắc màu của những loài hoa. Toàn cảnh thiên nhiên Mộc Châu mang một vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng và tràn đầy nhựa sống. Chính vì vậy du lịch Mộc Châu mùa xuân chính là một trong những thời điểm lý tưởng nhất để có thể ngắm nhìn bức tranh thiên nhiên mùa xuân đẹp và sinh động.

1. Hoa cải cuối mùa

du lịch mộc châu mùa xuân

Thông thường hoa cải nở rộ vào cuối thu - đầu đông (rơi vào khoảng tháng 11 và 12). Tuy nhiên nếu đi du lịch Mộc Châu mùa xuân thì bạn vẫn sẽ có thể ngắm nhìn được những vẻ đẹp nên thơ của những cánh đồng cải trắng cuối vụ. Không còn bung nở trắng xóa vào đúng mùa vụ nhưng hoa cải vẫn giữ được nét đẹp cuốn hút rất riêng giữa tiết trời bắt đầu sang xuân.

2. Hoa mận nở trắng trời

Hoa mận được coi là một trong những loài hoa “gõ cửa” mùa xuân tại Mộc Châu. Thông thường hoa mận nở vào 2-3 tuần trước dịp Tết Nguyên Đán, bạn sẽ thấy sắc trắng hoa mận nở bừng khắp núi rừng.

du lịch mộc châu mùa xuân

Hàng nghìn cây mọc san sát nhau nên khi hoa mận nở vào cùng một thời điểm khiến cho Mộc Châu khoác thêm một chiếc áo mới trắng tinh khôi, mỏng manh giữa nền trời xanh thẳm, bao la.

du lịch mộc châu mùa xuân

Một điểm vô cùng đặc biệt của hoa mận là hoa mận thường nở theo chu kỳ, cứ 2-3 tuần là tàn. Và nếu bạn để ý kỹ, bạn sẽ thấy một khi có một cơn gió nhẹ thổi qua là những cánh hoa mận cũng sẽ dễ dàng lìa khỏi cành và bay lơ lửng trong không trung càng trở lên mộng mơ và quyến rũ.

3. Hoa đào