Sorry, this entry is only available in Vietnamese. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Thuê dài hạn một căn hộ dịch vụ hiện nay đang trở thành xu hướng với giới trẻ để có được một không gian riêng thoải mái, không phải sống chung cùng nhiều thế hệ sau khi lập gia đình.

Hình ảnh thực tế căn hộ Asahi Luxstay đang cho thuê 

Chúng ta luôn có suy nghĩ “phải sở hữu nhà”, sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình trước tuổi 30 – độ tuổi kết hôn. Suy nghĩ này giờ đây cũng đang dần thay đổi sang “có chỗ ở” – cũng có thể hiểu là nên thuê nhà. Asahi Luxstay xin đưa ra vài lý do vì sao nên thuê dài hạn một căn hộ dịch vụ thay vì việc dốc hết tiền để mua một căn hộ, mong rằng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất.

  1. Về mặt tài chính

Giả sử bạn có trong tay 1,2 tỷ đồng, thuê một căn hộ dịch vụ đủ tiện nghi chỉ cần xách vali về ở với giá dao động 8-10 triệu/tháng. Thuê 1 năm mới hết tầm 120 triệu, thì khoảng 10 năm mới hết số tiền để mua nhà. Hơn nữa, liệu thực sự căn hộ của bạn có thể sử dụng tốt sau 10 năm? Với chất lượng xây dựng công trình còn kém, thì việc xuống cấp của chung cư là rất nhanh, bạn sẽ phải sửa chữa lại rất nhiều nếu thực sự ở đó lâu dài. Việc này có phải quá tốn kém và mất công hơn nhiều so với việc thuê nhà.

     2. Về chất lượng, tiện ích nhà ở

Bằng việc so sánh giá cả, chất lượng của những nơi cho thuê, mà người thuê sẽ chủ động tìm kiếm được căn nhà phù hợp nhất. Sự cạnh tranh giữa những người cho thuê sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ và tiện ích.Người trẻ hiện nay thường chú ý rất nhiều tới chất lượng nhà ở hơn là giá thành cho thuê vì giá không có sự chênh lệch quá lớn. Một số căn hộ cho thuê thiết kế, bày trí nội thất, bạn chỉ việc dọn tới ở. Bạn có thể tiếp cận những tiện nghi tốt mà không cần lo về ngân sách đầu tư. Hơn nữa, thuê nhà không phải lo lắng quá nhiều về chi phí sửa chữa. Hiện nay, hầu hết hợp đồng thuê nhà đều quy định người thuê nhà không phải chịu phí bảo trì, sửa chữa. Việc đi thuê nhà, vừa kinh tế hơn, chủ động hơn, vừa giải quyết rất tốt cho những người có nhu cầu về nhà ở.

    3.Về tính linh hoạt

Nếu bạn làm những công việc thường xuyên phải chuyển công tác sang các chi nhánh khác nhau thì việc thuê nhà là hoàn toàn phù hợp. Thuê nhà ngắn hạn giúp bạn không cần phải lo lắng về việc sửa chữa hay dọn dẹp quá nhiều. Điều này trái ngược với khi bạn có một ngôi nhà. Dù ở nhà thuê, nhưng bạn vẫn thoải mái và không bị gò ép bởi thủ tục thuê nhà. Bởi chúng ta hoàn toàn có thểthuê được những ngôi nhà hoàn toàn phù hợp với thân.
Hơn nữa, thay vì phải vất vả chạy khắp nơi thuê nhà, rồi lo thủ tục, tính toán tiền nhà đắt rẻ, thì ngày nay có rất nhiều trang web giống như trung gian. Web đem tới sự linh hoạt trong thuê nhà với giá cả niêm yết, cùng những công nghệ mới để xem nhà thuê, rút ngắn thời gian tìm nhà. Bạn có thể thuê nhà nhanh chóng và phù hợp nhất với mình chỉ với một chiếc điện thoại. Điều bạn nên lưu ý là nên tìm tới những trang web uy tín và chất lượng.

Asahi Luxstay hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ cân nhắc lại việc mua nhà hay thuê nhà, để  đưa ra quyết định phù hợp nhất với tiềm lực tài chính cũng như yêu cầu thiết yếu của bạn tại thời điểm này.