Người ta vẫn thường hay nhắc về một mùa thu với sắc lá vàng bay nơi ngõ vắng Hà Nội hay hương hoa sữa ngọt ngào, mùi cốm non vấn vương trong sắc nắng ban chiều. Vậy như, ít ai biết rằng du lịch Mộc Châu mùa thu cũng đẹp với vẻ đẹp dịu dàng với một bức họa thiên nhiên với đầy đủ gam màu cùng bầu trời cao xanh dịu dàng và màu sắc của những loài hoa nơi cao nguyên. 

I. Du lịch Mộc Châu mùa thu có gì?

1. Cánh đồng hoa cải trắng

Du lịch mộc châu mùa thu

Đi du lịch Mộc Châu mùa thu, bạn sẽ được ngắm nhìn những cánh đồng hoa cải trắng bạt ngàn. Những cánh đồng hoa cải trắng trải dài trước mắt, bồng bềnh, nhẹ nhàng và tinh khôi như những đám mây trôi lơ lửng trên bầu trời xanh. Bạn có thể dạo bước qua những triền đồi, những triền đồi hay những thung lũng để có thể ngắm nhìn những cánh đồng hoa cải trắng tuyệt vời. Hoa cải trắng cũng là loài hoa tượng trưng cho mùa thu Mộc Châu tình tứ.

2. Bông hoa trạng nguyên đỏ rực

Du lịch mộc châu mùa thu

Bên cạnh hoa cúc trắng tinh khôi, thu về cũng mang theo sắc đỏ của những bông hoa trạng nguyên. Giữa tiết trời lãng đãng mây, sắc đỏ của những bông hoa trạng nguyên mọc thành những đốm nhỏ như những đốm lửa nhỏ sưởi ấm phần nào cái se lạnh của những ngày đầu đông, mang lại hơi ấm nhẹ nhàng, nồng nàn đến xao xuyến. 

Hoa trạng nguyên không mọc riêng biệt mà thường mọc xen kẽ bên cạnh những  cánh đồng hoa cải trắng 

3. Sắc vàng hoa dã quỳ

Du lịch mộc châu mùa thu

Một trong những loài hoa tô điểm thêm cho mùa thu Mộc Châu là màu vàng rực rỡ của những bông hoa dã quỳ. Vào những ngày thu se lạnh, loài hoa này khoác lên mình Mộc Châu tấm áo mới, mang lại hơi ấm, nồng nàn cho cao nguyên Mộc Châu. 

Hoa dã quỳ là loài hoa bụi nên mọc rất nhiều trên khắp các nẻo đường Mộc Châu. Khi đến đây, bạn đều có thể bắt gặp những bông hoa dã quỳ khoe sắc dưới nắng thu. Mặc dù là loài hoa dại nhưng vẻ đẹp của nó luôn khiến du khách đến Mộc Châu luôn cảm thấy ấn tượng. 

4. Đồi chè xanh mơn mởn

Du lịch mộc châu mùa thu

Nhắc đến du lịch Mộc Châu vào thu, khách du lịch luôn nhắc đến những đồi chè Mộc Châu màu xanh mơn mởn. Đây là loại cây rất quen thuộc của vùng đồi núi Tây Bắc. Khi đến Mộc Châu, bạn sẽ được thoải mái ngắm nhìn hình ảnh những đồi chè xanh tươi nối đuôi nhau trải dài khắp núi đồi. Những mầm non nhú lên dưới ánh nắng vàng mùa thu tạo nên những vẻ đẹp mới, năng lượng dồi dào.

5. Bầu trời thanh khiết