Tháng 9 thu về với cao nguyên Mộc Châu, với tiết trời mát mẻ, Mộc Châu đón một lượng khách lớn tới đây tham quan. Những ai đi du lịch Mộc Châu tháng 9 đều nhận thấy bên cạnh ngày lễ 2/9 của dân tộc, tại Mộc Châu cũng có rất nhiều lễ hội lớn không thể bỏ qua.

Tết Độc Lập 

Tết Độc Lập được coi là lễ hội lớn nhất tại Mộc Châu được diễn ra vào tháng 9. Đây là lễ hội của người H’Mông và có ý nghĩa như Tết nguyên đán. Khi đến Mộc Châu vào những ngày này, bạn sẽ thấy một Mộc Châu ngập tràn trong màu sắc.

du lịch mộc châu tháng 9

Vào dịp lễ Tết độc lập  các hoạt động văn hóa truyền thống diễn ra như: tung còn, đi cà kheo, thi nấu cơm, ném Pao. Đan xen với các hoạt động đó chính là những điệu nhảy truyền thống cùng với tiếng kèn đặc trưng của các cặp đôi đang hòa mình vào với lễ hội. Tết độc lập tại Mộc Châu được diễn ra trong 3 ngày liên tiếp.

du lịch mộc châu tháng 9

Để có thể trải nghiệm trọn vẹn nhất trong những ngày lễ hội này, bạn nên thuê một bộ trang phục truyền thống thật lung linh, rồi di chuyển đến trung tâm của thị trấn. Tại đây sẽ có rất nhiều đám đông tụ lại và tham gia những hoạt động thú vị, bạn chỉ cần hòa mình với những điệu nhạc cùng với những người địa phương.

Phiên chợ tình Mộc Châu tháng 9

du lịch mộc châu tháng 9

Một trong những khu chợ nổi tiếng của vùng Tây Bắc mà có thể ai cũng biết là khu chợ tình. Vào tháng 9, bên cạnh các lễ hội lớn như đón Tết độc Lập, thì chợ tình luôn là dịp mà người dân địa phương cũng như khách du lịch mong chờ nhất.

Mặc dù, phiên chợ tình diễn ra vào tháng 9 những cuối tháng 8, các cô gái và chàng trai đã nô nức chuẩn bị cho phiên chợ tình đầu tiên rồi.

Thác Dải Yếm Mộc Châu vào mùa nước lớn

du lịch mộc châu tháng 9

Thác Dải Yếm là con thác tuyệt đẹp của Mộc Châu và sẽ càng đẹp hơn vào tháng 9. Bắt nguồn từ những cơn mưa bất chợt của tháng 9 công thêm từ suối Vặt cùng với các nguồn khác đổ dồn về cho nên áp lực nước tại thác càng mạnh hơn. Những dòng thác trắng xóa đổ xuống đã tạo nên một cảnh tượng hùng vĩ của thiên nhiên.

Đồi chè trái tim

du lịch mộc châu tháng 9

Đã nhắc đến Mộc Châu là không thể không nhắc đến những đồi chè xanh mướt chạy xa tít cùng với bầu trời Mộc Châu tạo nên một khung cảnh nên thơ, lãng mạn. Hiện nay, những đồi chè đã được các nhân viên ở đây cải tạo và trồng theo các hình thù như: hình trái tim, hình tròn,....nên đã thu hút được đông đảo khách du lịch đến tham quan vào mỗi năm.

Đặc biệt vào tháng 9, những đồi chè được chăm tỉa và có màu xanh tươi mát hơn cả so với những tháng còn lại trong năm. Khi đến đồi chè, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt diệu của thiên nhiên và ngửi hương thơm thoang thoảng của hương chè tươi mát trong tiết trời se se lạnh mùa thu..

Thưởng thức bơ - đặc sản Mộc Châu tháng 9

du lịch mộc châu tháng 9

Tháng 9 cũng là mùa bơ của Mộc Châu, bạn có thể bắt gặp hình ảnh người dân bày bán bơ ở ven đường. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về bơ Mộc Châu được người dân trồng trọt và đảm bảo an toàn chất lượng.

Bơ Mộc Châu được trồng trọt và chăm sóc theo tiêu chuẩn 3 không: không thuốc kích thích, không chất bảo quản, không thuốc trừ sâu. Chình vì vậy, bơ Mộc cHâu tháng 9 được coi là đặc sản tại vùng đất này.

Lời kết 

Mộc Châu tháng 9 có rất nhiều nét nổi bật với những lễ hội và đặc sản đặc trưng không thể bỏ qua. Nếu có cơ hội, hãy thử một lần đi du lịch Mộc Châu tháng 9 để có thể tận hưởng hết vẻ đẹp của Mộc Châu tháng 9.